Tuesday, 06/12/2022 - 13:57|
Trường Trung Cấp Lục Yên - Địa chỉ: Tổ 7, thị trấn Yên Thế, Lục Yên, Yên Bái - SĐT: 02163.845.816
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG TRUNG CẤP LỤC YÊN TỔ CHỨC TRUYỀN THÔNG VỀ BÌNH ĐẲNG GIỚI VÀ SỨC KHỎE SINH SẢN VỊ THÀNH NIÊN

TRƯỜNG TRUNG CẤP LỤC YÊN TỔ CHỨC TRUYỀN THÔNG VỀ BÌNH ĐẲNG GIỚI VÀ SỨC KHỎE SINH SẢN VỊ THÀNH NIÊN

Ngày 10/11/2021, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Yên Bái phối hợp với Trường Trung cấp Lục Yên tổ chức buổi truyền thông tuyên truyền bình đẳng giới về “Đảm bảo an sinh xã hội, tăng quyền năng và tạo cơ hội cho phụ nữ và trẻ em gái nhằm thực hiện bình đẳng giới và xóa bỏ bạo lực trên cơ sở giới” hướng ứng tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng chống bạo lực trên cơ sở giới năm 2021; tuyên truyền giáo dục về sức khỏe sinh sản vị thành  niên…

Thực hiện công văn số 1389/SLĐTBXH-TE&BĐG ngày 04/10/2021 của Phòng Trẻ em - Bình đẳng giới – Sở Lao động - Thương binh và xã hội tỉnh Yên Bái về việc phối hợp tổ chức buổi truyền thông tuyên truyền hưởng ứng tháng hành động vì Bình đẳng giới và phòng chống bạo lực trên cơ sở giới năm 2021; Kế hoạch số 92/KH-SLĐTBXH  ngày 11/10/2021 của Sở Lao động - Thương binh và xã hội tỉnh Yên Bái về việc triển khai một số hoạt động nhân tháng hành động vì Bình đẳng giới và phòng chống bạo lực trên cơ sở giới năm 2021; Kế hoạch số 43/KH-TCLY ngày 15 tháng 10 năm 2021 của Trường Trung cấp Lục Yên về Tổ chức truyền thông tuyên truyền Bình đẳng giới, sức khỏe sinh sản vị thành niên. Ngày 10/11/2021, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội Yên Bái phối hợp với Trường Trung cấp Lục Yên tổ chức buổi truyền thông tuyên truyền bình đẳng giới về “Đảm bảo an sinh xã hội, tăng quyền năng và tạo cơ hội cho phụ nữ và trẻ em gái nhằm thực hiện bình đẳng giới và xóa bỏ bạo lực trên cơ sở giới” hướng ứng tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng chống bạo lực trên cơ sở giới năm 2021; tuyên truyền giáo dục về sức khỏe sinh sản vị thành  niên.

Hình ảnh sân khấu buổi truyền thông

Tới dự và chỉ đạo buổi truyền thông có đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà – Phó Giám đốc Sở LĐ-TB&XH tỉnh Yên Bái cùng các đồng chí trong đoàn công tác. Tham dự buổi truyền thông còn có các đồng chí trong Ban Giám hiệu nhà trường, toàn thể 58 cán bộ, giáo viên, nhân viên và gần 800 học sinh nhà trường.

Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà – Phó Giám đốc Sở LĐ-TB&XH cùng các đồng chí trong Ban giám hiệu và cán bộ, giáo viên nhà trường tham gia buổi truyền thông

Học sinh nhà trường tham gia buổi truyền thông

Mở đầu buổi truyền thông, đồng chí Mông Thanh Dũng – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường phát biểu khai mạc. Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà – Phó Giám đốc Sở LĐ-TB&XH tỉnh Yên Bái phát biểu ý kiến chỉ đạo. Trong bài phát biểu chỉ đạo, đồng chí đã nêu rõ: Thực hiện Nghị quyết số 28/NQ-CP ngày 03 tháng 03 năm 2021 của Chính phủ ban hành Chiến lược quốc gia về Bình đẳng giới giai đoạn 2021-2030; Quyết định số 2232 ngày 28/12/2020 của Thủ tướng chính phủ phê duyệt chương trình phòng ngừa và ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới giai đoạn 2021-2025 và Kế hoạch của Ủy ban Nhân dân tỉnh Yên Bái về thực hiện chiến lược Bình đẳng giới. Tháng hành động Bình đẳng giới được phát động tập trung từ 15/11 đến 15/12 hàng năm. Đây là điểm nhấn tạo nên một đợt truyền thông vì bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới trên phạm vi toàn quốc, thu hút sự quan tâm, đề cao vai trò, trách nhiệm và tính chủ động tham gia hành động của cá nhân, gia đình, cộng đồng trong việc đảm bảo an sinh xã hội, tăng cường quyền năng cho phụ nữ và trẻ em gái, nhằm thúc đẩy bình đẳng giới. Hoạt động truyền thông tại trường Trung cấp Lục Yên là hoạt động đầu tiên nằm trong chuỗi các hoạt động truyền thông trong tháng hành động năm 2021của Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Yên Bái. Do thời gian tuyên truyền của buổi truyền thông còn eo hẹp, vì vậy đề nghị Ban giám hiệu nhà trường sau buổi truyền thông này sẽ tổ chức thêm các buổi sinh hoạt ngoại khóa, tuyên truyền chuyên sâu, cụ thể hơn để các em học sinh nắm vững và thực hiện.

Đồng chí Mông Thanh Dũng – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường phát biểu khai mạc buổi truyền thông

Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà – Phó Giám đốc Sở LĐ-TB&XH Yên Bái phát biểu ý kiến chỉ đạo

          Trong khuôn khổ chương trình, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Yên Bái đã dành tặng cho các học sinh tham gia buổi truyền thông 200 mũ có in hình Logo bình đẳng giới; phát tờ rơi tuyên truyền về bình đẳng giới, phòng chống bạo lực trên cơ sở giới tới toàn thể học sinh. Đồng chí Phan Thị Thêu – Báo cáo viên của nhà trường tuyên truyền về nội dung sức khỏe sinh sản vị thành niên với các nội dung:

- Kiến thức về tuổi vị thành niên.

- Kiến thức về tình yêu và hôn nhân.

- Kiến thức về những nguy cơ, nguy hại có thể xảy ra ở tuổi vị thành niên.

- Những điều tuổi vị thành niên cần làm để hạn chế những tác hại có thể xảy ra.

- Kiến thức về các biện pháp tránh thai.

Bài tuyên truyền đã nêu rõ các vấn đề liên quan đến sức khỏe sinh sản vị thành niên và các biện pháp để ngăn chặn, phòng ngừa nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản vị thành niên đối với học sinh.

Đồng chí Phan Thị Thêu tuyên truyền nội dung sức khỏe sinh sản vị thành niên

Đồng chí Lương Thùy Dũng – Báo cáo viên của nhà trường tuyên truyền nội dung Bình đẳng giới về Đảm bảo an sinh xã hội, tăng quyền năng và tạo cơ hội cho phụ nữ và trẻ em gái, nhằm thực hiện bình đẳng giới và xóa bỏ bạo lực trên cơ sở giới” hưởng ứng tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng chống bạo lực trên cơ sở giới, năm 2021. Các nội dung tuyên truyền về bình đẳng giới bao gồm:

- Bình đẳng giới là gì?

- Các hành vi bạo lực trên cơ sở giới.

- Các biện pháp phòng ngừa bạo lực trên cơ sở giới.

- Hành động khi phát hiện bạo lực trên cơ sở giới xảy ra.

Đồng chí Lương Thùy Dũng tuyên truyền nội dung bình đẳng giới

Sau mỗi nội dung truyền thông của các báo cáo viên là màn hỏi đáp về các nội dung học sinh đã được nghe tuyên truyền. Các học sinh nhà trường đã tích cực tham gia màn hỏi đáp, nhiều học sinh đã mạnh dạn xung phong, trả lời và trao đổi về các vấn đề đặt ra của ban tổ chức. Ban tổ chức đã trao 12 phần quà động viên đối với các em có các câu trả lời chính xác, đầy đủ và có những trao đổi tích cực về các nội dung triển khai.

Các học sinh trả lời câu hỏi và trao đổi về các nội dung tuyên truyền

Ban tổ chức trao quà động viên các học sinh trả lời tốt các câu hỏi

Xen kẽ giữa các nội dung tuyên truyền là chương trình văn nghệ chào mừng và 03 tiểu phẩm kịch do thầy và trò nhà trường biên tập, dàn dựng. Các tiểu phẩm kịch đi sâu vào công tác tuyên truyền về tình yêu, hôn nhân tuổi học trò; phòng chống bạo lực gia đình; tác hại của bỏ học sớm và những nguy cơ, rủi ro khi đi xin việc ở tuổi vị thành niên.

Hình ảnh trích từ vở kịch tuyên truyền về tình yêu hôn nhân tuổi học trò

          Kết thúc buổi truyền thông, đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà – Phó Giám đốc Sở LĐ-TB&XH tỉnh Yên Bái cùng các Đại biểu, Ban giám hiệu nhà trường và các đồng chí lãnh đạo các phòng, khoa trong nhà trường đã cùng nhau nắm tay, cam kết tiếp tục triển khai thực hiện tốt công tác truyền thông tuyên truyền về bình đẳng giới tại Trường Trung cấp Lục Yên trong năm học 2021-2022 và các năm học tiếp theo.

Ban tổ chức, các đại biểu và lãnh đạo nhà trường cùng nắm tay cam kết

          Thực hiện Kế hoạch giáo dục nhà trường năm học 2021-2022, từ đầu năm học đến nay, Trường Trung cấp Lục Yên đã tổ chức 03 buổi ngoại khóa, truyền thông để tuyên truyền tới toàn thể cán bộ, giáo viên và học sinh nhà trường về công tác giáo dục chính trị; giáo dục pháp luật, luật an toàn giao thông; công tác bình đẳng giới và sức khỏe sinh sản vị thành niên. Qua các hoạt động ngoại khóa, truyền thông đã tuyên truyền tới toàn thể học sinh nhà trường những kiến thức bổ ích giúp các em thực hiện nghiêm chỉnh chính sách, pháp luật của nhà nước, có kiến thức phòng ngừa bạo lực, bảo vệ sức khỏe để yên tâm học tập, phấn đấu đạt kết quả cao trong năm học 2021-2022 và các năm học tiếp theo.

Phạm Thanh Sơn – Phó Hiệu trưởng


Tổng số điểm của bài viết là: 26 trong 6 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết website