Tuesday, 06/12/2022 - 13:52|
Trường Trung Cấp Lục Yên - Địa chỉ: Tổ 7, thị trấn Yên Thế, Lục Yên, Yên Bái - SĐT: 02163.845.816
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG TRUNG CẤP LỤC YÊN TỔ CHỨC LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2022-2023

Ngày  05/9/2022, Trường Trung cấp Lục Yên long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học 2022-2023…

TRƯỜNG TRUNG CẤP LỤC YÊN

TỔ CHỨC LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2022-2023

Ngày  05/9/2022, Trường Trung cấp Lục Yên long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học 2022-2023…

           Trong không khí tưng bừng của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta chào mừng Kỷ niệm 77 năm Cách mạng tháng Tám, Quốc Khánh 2.9; Các thầy giáo, cô giáo và học sinh,  sinh viên cả nước phấn khởi bước vào năm học mới 2022- 2023, được sự nhất trí của Sở Lao động- TB&XH tỉnh Yên Bái, ngày 05/9/2022, thầy và trò trường Trung cấp Lục Yên long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học mới 2022-2023.

Quang cảnh Lễ đài của buổi Lễ khai giảng

Nhà trường vinh dự được đón các đồng chí đại diện Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Yên Bái; các cơ quan, ban ngành của huyện Lục Yên; các đơn vị trường liên kết đào tạo và phối hợp công tác trong và ngoài địa bàn tỉnh Yên Bái; thường trực Ban đại diện cha mẹ học sinh nhà trường. Dự Lễ khai giảng còn có toàn thể 58 cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường; 852 học sinh toàn trường.

 

 

Các đại biểu đến dự và chúc mừng

Các đại biểu và cán bộ, giáo viên nhà trường tham dự Lễ Khai giảng

Đồng chí Phạm Duy Hưng – Đại diện Sở LĐ-TB&XH tỉnh Yên Bái, Đồng chí Lưu Mạnh Dũng- GĐ Trung tâm dịch vụ việc làm tỉnh Yên Bái, Đồng chí Lâm Tuấn Khanh- Hiệu trưởng Trường Trung cấp Dân tộc nội trú Nghĩa Lộ tặng hoa, chúc mừng

Đại diện Trung tâm y tế Huyện Lục Yên và các đơn vị liên kết tặng hoa chúc mừng

Đại diện Phòng Lao động- TB &XH Huyện Lục Yên và Bưu điện Huyện Lục Yên tặng hoa chúc mừng

Đại diện Ban chỉ huy quân sự Huyện Lục Yên, Công an Huyện Lục Yên,

công an Thị trấn tặng hoa chúc mừng

Đại diện Agribank Lục Yên và các đơn vị liên kết tặng hoa chúc mừng

Các thầy cô giáo chủ nhiệm và các em học sinh tham dự ngày Lễ

852 học sinh nhà trường tham dự Lễ Khai giảng

Mở đầu buổi Lễ là chương trình văn nghệ chào mừng với các tiết mục văn nghệ đặc sắc đón chào năm học mới 2022- 2023 do các thầy giáo, cô giáo và các em học sinh nhà trường biểu diễn.

 

Một tiết mục văn nghệ chào mừng do cô giáo Hoàng Thị Chung thể hiện

 

  

Đội văn nghệ nhà trường tham gia biểu diễn chào mừng Lễ Khai giảng

          Tiếp theo là Lễ đón học sinh lớp 10 được diễn ra một cách trang trọng. Để tiếp nối truyền thống vẻ vang của nhà trường, trong năm học 2022- 2023, trường Trung cấp Lục Yên rất vinh dự và tự hào đón 417 em học sinh từ các trường THCS trên địa bàn huyện và các vùng lân cận. Tuy vừa mới nhập học và làm quen được 2 tuần, nhưng các em đã nhanh chóng hoà nhập với kỉ cương, nề nếp của nhà trường và tỏ rõ là những tập thể lớp đoàn kết, chăm ngoan, hứa hẹn sẽ đạt nhiều thành tích cao trong năm học này.                                            

Lễ đón học sinh lớp 10 được tổ chức trang trọng

Hòa chung không khí tưng bừng của ngày hội, đồng chí Mông Thanh Dũng - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đọc thư của chủ tịch nước gửi các thầy cô giáo và học sinh, sinh viên nhân ngày khai trường và thông qua diễn văn khai giảng. Trong diễn văn, đồng chí đã nêu rõ những thành tích xuất sắc mà thầy và trò nhà trường đạt được trong năm học 2021-2022 đó là vừa thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch Covid 19, vừa hoàn thành tốt các nhiệm vụ của nhà trường; trong đó nổi bật là các thành tích: Tỷ lệ duy trì sỹ số đạt 91,08%, số học sinh Khá giỏi đạt trên 44%; học sinh tốt nghiệp nghề đạt 100%, tốt nghiệp THPT đạt 97,1%; 02 giáo viên được nhận Bằng khen của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội. Trong năm học qua, mặc dù tình hình dịch bệnh Covid diến biến phức tạp, tuy nhiên Nhà trường đã tiến hành được nhiều hoạt động ngoại khoá, truyền thông, tuyên truyền cho học sinh về bình đẳng giới, bạo lực gia đình, sức khoẻ sinh sản vị thành niên, tuyên truyền pháp luật, luật an toàn giao thông, hướng nghiệp…Đặc biệt, nhà trường đã làm rất tốt công tác thiện nguyện, kêu gọi sự ủng hộ của các nhà thiện nguyện, các cán bộ giáo viên, nhân viên đã ủng hộ cán bộ, giáo viên, học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong nhà trường với tổng số tiền lên tới trên 130 triệu đồng.

Đồng chí Hiệu trưởng đã nêu rõ những nhiệm vụ trọng tâm mà nhà trường cần phải quyết tâm thực hiện thắng lợi trong năm học 2022- 2023, trong đó nhấn mạnh cần thực hiện tốt, song song hai nhiệm vụ đó là đào tạo các nghề trình độ trung cấp, giảng dạy văn hóa cấp THPT và nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid 19. Đặc biệt phấn đấu thực hiện tốt các công tác: truyền thông, tuyên truyền, thiện nguyện, xây dựng trường học hạnh phúc và đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số.

Đồng chí Mông Thanh Dũng – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đọc diễn văn khai giảng

Đồng chí Phạm Thanh Sơn – P.Hiệu trưởng nhà trường đánh trống khai trường

          Trước không khí phấn khởi, trang nghiêm của buổi Lễ, em  Cam Văn Mạnh-  HS lớp Điện CN (Khóa học 2017 - 2019) sau khi học xong đã đi làm tại Công ty cổ phần Kỹ thuật công nghiệp Á Châu - Hà Nội  đã  lên phát biểu tri ân thầy cô và đồng thời nhắn nhủ các em HS toàn trường nhân ngày khai giảng năm học mới phải luôn phấn đấu học tập, rèn luyện, tu dưỡng để trở thành con ngoan trò giỏi - trở thành những chủ nhân tương lai của đất nước.

Học sinh cũ – em Cam Văn Mạnh  phát biểu và tặng hoa nhà trường

Ban giám hiệu nhà trường đã chúc mừng và trao giấy khen, phần thưởng cho các em học sinh có thành tích xuất sắc trong năm học 2021-2022, động viên thầy và trò nhà trường tiếp tục cố gắng phấn đấu để đạt thêm nhiều thành tích hơn nữa trong năm học 2022-2023. Năm học vừa qua, nhà trường tiếp tục thực hiện nhiệm vụ kép phòng chống dịch Covid-19 và đảm bảo thực hiện chương trình, kế hoạch năm học và nâng cao chất lượng giáo dục với phương châm "học sinh dừng đến trường nhưng không dừng học". Mặc dù còn nhiều thiếu thốn về cơ sở vật chất; tuy nhiên, thầy và trò trường Trung cấp Lục Yên đã luôn cố gắng thi đua dạy tốt học tốt.

Đồng chí Mông Thanh Dũng-Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường và đại diện

 Hội cha mẹ học sinh trao phần thưởng cho các học sinh đạt thành tích xuất sắc trong học tập

           Năm học mới lại đến, các khoản chi phí về quần áo, giày dép, sách vở, bảo hiểm y tế, học phí... cho con em đến trường là nỗi lo chung, nặng lòng của nhiều phụ huynh nghèo. Với mục tiêu không để học sinh nghèo, học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn bỏ học, mỗi khi năm học mới bắt đầu; dưới sự chỉ đạo của Chi bộ, Ban giám hiệu nhà trường đã tổ chức vận động các đồng chí giáo viên, nhân viên nhà trường, cá nhân, các doanh nghiệp ủng hộ tiếp sức các em bước tiếp trên chặng đường học tập. Nhà trường đã trao tặng 37 suất quà với trị giá mỗi suất quà 350,000 đồng cho các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Những suất quà “Trao yêu thương- Cùng em đến trường” trong ngày khai giảng năm học mới 2022 - 2023 sẽ thắp sáng niềm tin trong các em rằng: bên cạnh các em luôn có nhà trường, thầy cô và cộng đồng cùng các em vượt khó, hướng tới tương lai tốt đẹp.

 

Ban Giám hiệu nhà trường trao các suất quà cho các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn

Các suất quà “Trao yêu thương - Cùng em đến trường” 

đã được trao cho các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Các đại biểu chụp ảnh kỷ niệm với các thầy cô giáo nhà trường

  Buổi Lễ khai giảng năm học 2022-2023 của Trường Trung cấp Lục Yên đã kết thúc trong không khí vui tươi, phấn khởi của toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và các em học sinh nhà trường. Phát huy kết quả đạt được trong những năm học qua, tập thể đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh nhà trường quyết tâm đoàn kết, khắc phục khó khăn, hoàn thành song song hai nhiệm vụ: vừa làm tốt công tác phòng chống dịch bệnh Covid 19, vừa hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học 2022-2023.

Vũ Thu Hà- Trưởng phòng HC- TC- TV


Tác giả: Trung cấp Nghề Lục Yên
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết website